5 hoạt động sự kiện tạo động lực cho nhân viên

vì sao cần tổ chức hội nghị khách hàng
TĂNG KẾT QUẢ KINH DOANH TỪ HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG
8 Tháng Mười, 2019
quy trình tổ chức tiệc cuối năm chuyên nghiệp
QUY TRÌNH TỔ CHỨC TIỆC CUỐI NĂM CHUYÊN NGHIỆP
18 Tháng Mười, 2019
5 hoạt động sự kiện tạo động lực cho nhân viên

5 hoạt động sự kiện tạo động lực cho nhân viên

Richard Branson – nhà sáng lập Virgin Group đã nói:”Khách hàng không phải thượng đế, nhân viên mới là thượng đế. Nhân viên phải hạnh phúc trước thì khách hàng mới hài lòng sau.” Ông luôn tự hào về khả năng mang lại lợi ích cho cả nhân viên, khách hàng, công ty và cả môi trường với mô hình hoạt động của Virgin:”Tập đoàn chúng ta sẽ không thể tồn tại nếu thiếu vắng trí tuệ của mọi người.” Sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, chuyên môn cao và luôn sẵn sàng hoàn thành thật tốt công việc được giao là điều mà các chủ doanh nghiệp luôn kỳ vọng. Vì vậy mà các chủ doanh nghiệp luôn nghĩ ra mọi cách để thúc đẩy năng suất làm việc của nhân viên. Có những doanh nghiệp đã chi rất nhiều khoản tiền để thưởng cho nhân viên bởi vì nhìn chung, cấp dưới luôn làm việc vì theo đuổi ý nghĩ rằng sẽ được thưởng nhiều tiền. Tuy nhiên có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cảm giác phấn khích vì thù lao thường tổn tại rất ngắn. Việc xác nhận công trạng và vị thế của nhân viên mới là yếu tố kích thích sự có thể gia tăng thành quả làm việc. Chẳng hạn, với một nhân viên bán hàng xuất sắc, việc nhận được quà thưởng chẳng khác gì một khoản tiền hoa hồng được cấp trên sẻ chia, nhưng một lời khen từ cấp trên và sự tán thưởng từ mọi người chung quanh, cả đồng nghiệp lẫn khách hàng, sẽ hoàn toàn khác.

New Group sẽ chỉ ra 5 hoạt động sự kiện tạo động lực cho nhân viên để bạn tham khảo.

5 hoạt động sự kiện tạo động lực cho nhân viên

5 hoạt động sự kiện tạo động lực cho nhân viên

 1. Lễ vinh danh nhân viên xuất sắc
  Thường tổ chức vào cuối từng quý, 6 tháng hoặc cuối năm. Với mục đích như một lời ghi nhận những nỗ lực của nhân viên, buổi lễ vinh danh các cá nhân và tập thể, phòng ban có thành tích tốt trong quá trình làm việc diễn ra trong bầu không khí trang trọng nhưng cũng không kém phần trẻ trung, vui vẻ. Công lao của bản thân được cả một tập thể vinh danh sẽ là một cột mốc mà ai cũng muốn có trong quá trình làm việc và sẽ cố gắng để vươn tới những cột mốc cao hơn nữa. Trong buổi lễ, việc truyền đạt cụ thể những cơ hội sắp tới giúp nhân viên hào hứng, tin tưởng vào tương lai, khuyến khích họ cố gắng hết mình và giữ chân được nhân tài cho công ty.

  photo-1529068755536-a5ade0dcb4e8

  Lễ vinh danh nhân viên xuất sắc giúp tạo động lực cho nhân viên

 2. Các ngày lễ trong năm dành cho các giới như Quốc tế Phụ nữ, Ngày phụ nữ Việt Nam, Cu’s day
  Thay vì chỉ là chiếc phong bì, tiền tiêu rồi cũng sẽ hết, công ty nên đầu tư vào những ý tưởng tổ chức các ngày lễ này để tạo ra bầu không khí thân thiện, tạo ra thật nhiều kỷ niệm với nhân viên và quan trọng là khiến họ cảm thấy được quan tâm. Có thể là một buổi Gala Lunch nhẹ nhàng ngay tại công ty hoặc ngoại ô thành phố, một buổi party night mà các nhân viên có thể thoải mái chia sẻ những câu chuyện của mình, vui vẻ tận hưởng ngày đặc biệt.

  photo-1516997121675-4c2d1684aa3e

  Một trong những cách làm tăng tinh thần nhân viên đó là khiến họ cảm thấy được quan tâm như người thân

 3. Tiệc cuối năm (Year End Party)
  Thời gian tổ chức có thể là cuối năm cận Tết dương hoặc Tết âm phụ thuộc vào văn hóa kinh doanh của công ty. Buổi lễ này hoàn toàn trang trọng, ngoài việc tổng kết hoạt động kinh doanh, đề ra phương hướng phát triển cho năm tới đơn thuần, nó còn là minh chứng rõ ràng cho sự cống hiến của nhân viên. Hãy lắp đầy năng lượng cho mọi người bằng lời khen ngợi và bữa tiệc ăn mừng công lao của họ. Mời nhân viên đóng góp xây dựng quá trình phát triển, tri ân nhân viên cũ – làm việc lâu năm sẽ khiến buổi tiệc thêm nhiều cảm xúc và là cơ hội tốt để ban lãnh đạo có thể lắng nghe ý kiến của nhân viên.

  Tiệc cuối năm là một trong những dịp để thúc đẩy tinh thần nhân viên trực tiếp

  Tiệc cuối năm là một trong những dịp để thúc đẩy trực tiếp tinh thần nhân viên

 4. Sinh nhật công ty
  Đây là một buổi lễ đánh dấu quá trình hoạt động của công ty và cũng là một dịp thích hợp để thúc đẩy tinh thần cho nhân viên. Các công ty thường chọn những mốc như 5 năm – 10 năm – 15 năm – 20 năm,… để tổ chức các bữa tiệc và lễ kỷ niệm thật lớn. Trong buổi lễ, nhấn mạnh giá trị và sứ mệnh của công ty để khơi gợi sự tự hào và lý do vì sao mọi người muốn làm việc ở đây và tiếp tục gắn bó với công ty.

  Chèn thông điệp vào tiệc sinh nhật công ty để nhân viên thêm niềm tin vào công ty

  Chèn thông điệp vào tiệc sinh nhật công ty để nhân viên có thêm niềm tin vào công ty

 5. Teambuilding
  Không còn xa lạ nữa, teambuilding là tổ hợp các hoạt động tập thể giúp khơi dậy tinh thần cho nhân viên một cách tốt nhất. Các công ty thường tổ chức teambuilding gắn liền với các buổi lễ hoặc hoạt động khác như Lễ vinh danh nhân viên, Các ngày lễ trong năm, Sinh nhật công ty, trong chuyến du xuân hoặc du lịch hè của công ty. Kịch bản teambuilding thành công là sự kết hợp hoàn hảo giữa phát huy khả năng làm việc cá nhân với khả năng làm việc nhóm qua hình thức chơi các trò chơi nhằm phục vụ cho các lãnh đạo đánh giá nhân viên của mình và tìm cách thúc đẩy tinh thần cho họ.

  photo-1464808322410-1a934aab61e5

  Teambuilding là hoạt động bổ ích giúp nhân viên thoải mái thể hiện bản thân

  Còn rất nhiều hoạt động khác mà nhà lãnh đạo có thể thúc đẩy động lực làm việc cho nhân viên và trên đây là các chương trình sự kiện có thể giúp nhà lãnh đạo trực tiếp làm điều đó. Bằng cái tâm trong nghề tổ chức sự kiện, thấu hiểu tâm lý khách hàng, nhiều kịch bản tổ chức hấp dẫn, New Group mang đến dịch vụ chuyên nghiệp – hiệu quả cùng đội ngũ nhân sự chăm chỉ sẽ đáp ứng được yêu cầu khó tính nhất của khách hàng. Tham khảo thêm bài viết khác của chúng tôi tại: Các bước tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty
  Hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ tận tình!
  CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NEW GROUP
  Điện thoại: 0243 662 33 55
  Email: newmedia.jsc@gmail.com
  Hotline: 0915 186 615
  Phòng kinh doanh:0398861422 – 0902 234 232 – 0388521852
  VPGD: Số 8 – Ngõ 42 – Vũ Ngọc Phan – P. Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội – VN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *