pallet-go
Sàn Pallet Gỗ và sàn Pallet nhựa, những vật dụng không thể thiếu trong lễ khởi công
11 Tháng Mười, 2016
anh-bia
Gala âm nhạc Hi K61 – “ Nghìn lẻ một đêm” chào tân sinh viên Đại học Kinh tế- Đại học Quốc gia Hà Nội.
12 Tháng Mười, 2016
nha-gian-khong-gian-2

Cụm từ ” Giàn Không Gian” đã được biết đến rất nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của cụm từ đấy. Vậy ” Giàn Không Gian” nghĩa là gì? và hình ảnh trực quan như thế nào? ứng dụng ra sao trong tổ chức sự kiện khởi công, khai trương, khánh thành, lễ hội….

Công ty cổ phần Sự Kiện và Truyền thông NEW xin chia sẻ với các bạn những thông tin bổ ích trong tổ chức sự kiện.

Giàn không gian ( Space Frame Structure )

Giàn không gian (Space Frame Structure) là hệ kết cấu giàn mà các phần tử kết cấu của nó chịu lực theo nhiều chiều trong không gian. Giàn không gian được thiết kế mô phỏng theo mô hình kết cấu phân tử hóa học của Natri, Cacbon , kim cương…

Giàn không gian có ưu điểm vượt trội là có kết cấu vững chắc, kiến trúc đẹp, độc đáo. Kết cấu giàn không gian được sử dụng nhiều trong việc xây dựng các công trình công cộng trên thế giới do tận dụng tối đa khả năng làm việc của các phần tử thanh (chịu lực dọc) dẫn đến tiết kiệm vật liệu và an toàn trong sử dụng.

gian-khong-gian-nha-thi-dau

Kết cấu giàn không gian làm mái che sân vận động

 

Lịch sử

Kỹ thuật về giàn không gian đã được ứng dụng rộng rãi tại các quốc gia phát triển như Đức, Pháp, Nga, Mỹ… từ những năm 1950.

Ngành xây dựng nói chung và kết cấu giàn không gian nói riêng của Việt Nam cũng bắt đầu có những bước tiến vượt bậc chục năm trở lại đây. Một vài năm gần đây, kết cấu giàn không gian đã dần thay thế những kết cấu mái thép và bê tông thông thường. Chính những ưu điểm vượt trội của nó đã giúp cho các nhà kết cấu lựa chọn phương án giàn không gian thay vì kết cấu vì kèo thép hoặc bê tông như trước kia.

 

Ứng dụng

Hệ giàn không gian đáp ứng nhu cầu công trình có vượt nhip lớn (≥40m)như nhà thi đấu, nhà xưởng, mái che sự ra đời của kết cấu giàn không gian là một giải pháp tối ưu cho sự dung hoà giữa mỹ thuật và kinh tế. Kèo không gian được xây dựng trên cơ sở 01 phân tử phát triển theo 03 phương , trong phân tử dàn gồm nút và các thanh liên kết .

 

Ngoài những ứng dụng trên, giàn không gian được các nhà tổ chức sự kiện như Công Ty Cổ Phần Sự Kiện và Truyền Thông New thiết kế và thi công trong các sự kiện lớn như khởi công, khánh thành, khai trương…

Được thiết kế một cách thông minh, cơ động, tiện lợi từ khâu vận chuyển, lắp đặt và tháo dỡ dễ dàng, nhà giàn không gian hiện đang được khách hàng hết sức ưa chuộng.

nha-gian-khong-gian-2

Nhà giàn không gian trong tổ chức sự kiện khởi công

nha-gian-khong-gian

 

Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn tốt nhất!

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NEW GROUP
Điện thoại: 0243 662 33 55
Email: newmedia.jsc@gmail.com
Hotline: 0915 186 615
Phòng kinh doanh: 0971 194 462 – 0902 234 232 – 0968 346 976
VPGD: Số 8 – Ngõ 42 – Vũ Ngọc Phan – P. Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội – VN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *