dem-vinh-danh-nguoi-chinh-phuc-thu-thach-vptdl-prudential-gia-lam-04
Cung Cấp PG cho sự kiện
7 Tháng Mười, 2016
cong-hoi-rong
Cung Cấp Cổng Hơi, Cổng Chào cho sự kiện Khởi Công, Khánh Thành
11 Tháng Mười, 2016
353e83fa8b9e30.img

Người dẫn chương trình (MC, gọi tắt từ tiếng anh: Master of Ceremonies) theo nghĩa thông thường trong tiếng Việt được hiểu là người hướng dẫn khán thính giả trong một buổi trình diễn và được xem là nghiệp vụ thuộc về nghệ thuật giải trí. Tuy nhiên, theo nghĩa rộng lớn thì người dẫn chương trình là người lôi cuốn sự chú ý của quần chúng

hướng về họ để dẫn dắt quần chúng tương tác và hòa nhập vào sự kiện, bất kể đó là trên truyền hình hay ngoài đời thực. Tùy vào vai trò của họ mà có những danh xưng khác nhau, bao gồm: điều phối viên (hướng dẫn các hoạt động thuộc về lễ nghi), hoạt náo viên (dẫn dắt và làm cho không khí sôi động, tưng bừng lên), phát thanh viên hoặc xướng ngôn viên (truyền đạt nội dung của một chương trình đã có kịch bản cố định), host (chủ trì một cuộc thi trên truyền hình, trò chơi truyền hình, truyền hình thực tế hay talk show), video jockey hay VeeJay – VJ (người giới thiệu các bài hát, video clip trên kênh truyền hình ca nhạc).

Cung cấp Mc chuyên nghiệp, người dẫn chương trình là một trong những dịch vụ sự kiện được cung cấp  bởi New Group. Chúng tôi đem đến cho bạn nhiều lựa chọn về người dẫn chương trình.

Khi nhắc đến Mc chuyên nghiệp,  người dẫn chương trình, mọi người thường nghĩ họ là những người có tài hoạt bát, tự tin trước công chúng, có kiến thức rộng, khôi hài, thanh lịch, duyên dáng v.v… Đa số người dẫn chương trình đều được “trời ban” cho một chất giọng hay, qua quá trình rèn luyện, tiếp xúc nhiều với nghiệp vụ, nhờ vào kinh nghiệm, khi làm việc thì cách nói đúng có thể để lại ấn tượng tốt cho khán, thính giả.

hoai-linh-bat-ngo-dat-nghi-van-gioi-tinh-cua-xuan-bac

MC Xuân Bắc

353e83fa8b9e30.img

MC Trấn Thành

 

cap-doi-mc-danh-tung-thuy-linh-lai-gay-xon-xao

MC Danh Tùng

lcl_3371_copy_chla.jpg

MC Á Hậu Thụy Vân

Kỹ năng cơ bản của MC:

Để dẫn dắt tốt một chương trình, MC cần có “kỹ năng dẫn chương trình”. Đây chính là nền tảng của nghiệp vụ. Không có kỹ năng dẫn chương trình, người dẫn chương trình sẽ bị áp lực tâm lý đó là không tự tin. Một số kỹ năng cơ bản:

Giọng nói: giúp người dẫn chương trình phát âm chuẩn

Truyền cảm trong diễn đạt: trang phục, cử chỉ, âm điệu tạo được cảm xúc cho khán thính giả.

Linh hoạt về ứng xử tình huống: Mc có khả năng làm chủ chương trình, ứng phó với những tình huống bất ngờ

Chính xác về thông tin: cung cấp thông tin chính xác cho khán thính giả

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NEW GROUP
Điện thoại: 0243 662 33 55
Email: newmedia.jsc@gmail.com
Hotline: 0915 186 615
Phòng kinh doanh: 0971 194 462 – 0902 234 232 – 0968 346 976
VPGD: Số 8 – Ngõ 42 – Vũ Ngọc Phan – P. Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội – VN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *