Cách khai thác hiệu quả các phương tiện truyền thông khi tổ chức sự kiện

quy trình tổ chức tiệc cuối năm chuyên nghiệp
QUY TRÌNH TỔ CHỨC TIỆC CUỐI NĂM CHUYÊN NGHIỆP
18 Tháng Mười, 2019
Leo núi hơi - Leo núi phao
Tổng hợp một số trò chơi Team building hot nhất năm 2019
5 Tháng Mười Một, 2019

Một sự kiện thành công bao giờ cũng song hành với một chiến dịch truyền thông xã hội, nhưng liệu bạn đã biết cách khai thác hiệu quả các phương tiện truyền thông khi tổ chức sự kiện?

Bắt đầu bằng một chiến lược truyền thông nhắm vào những đối tượng sau: người mà bạn (hoặc những người khác) muốn góp mặt trong sự kiện, người chắc chắn tham dự, người sẽ đến sự kiện vào lần sau. Một điều giúp cho các chiến dịch truyền thông được hiệu quả trước hết đó là hầu hết mọi người hiện nay đều có phương tiện liên lạc cá nhân kết nối social media như điện thoại, laptop, máy tính bảng, v.v

Chắc chắn những người đã được khoanh vùng biết và quan tâm đến sự kiện bằng cách chia nhỏ chiến lược sự kiện truyền thông xã hội của bạn thành ba phần: trước, trong và sau.

Trước sự kiện của bạn

tt

Các kế hoạch truyền thông xã hội giúp tăng tương tác và tăng sức lan tỏa của sự kiện

Giữ bí mật về những khách mời đặc biệt, KDols nổi tiếng, sản phẩm, nhà tài trợ, v.v bằng cách dựng các video hoặc bài viết dự đoán để khiến mọi người hào hứng, bàn tán về sự kiện của bạn. Tạo một timeline để dần vén màn bí mật, tạo ra nhiều sự tương tác hơn khi ngày sự kiện đến gần.

Bạn có thể khiến công chúng tham gia sớm vào sự kiện qua các hình thức tương tác như chia sẻ hình ảnh, video hoặc cập nhật các sự kiện nhỏ thú vị tiếp theo (trong chiến lược). Đây là một cách tuyệt vời để khiến những người tham dự tiềm năng của bạn tăng cường tiếp cận bài đăng của bạn và đó cũng là một cách để có thêm bạn bè và những người theo dõi của họ được thông báo trước.

Trong sự kiện của bạn

sj

Tiếp tục truyền thông cho đến ngày diễn ra sự kiện

Sau khi đã tạo dự đoán cho sự kiện của mình trên phương tiện truyền thông xã hội và được hưởng ứng mạnh mẽ, hãy giữ đà phát triển đó cho đến ngày diễn ra sự kiện. Một chiến dịch truyền thông xã hội thành công bao gồm một chiến lược hoàn hảo và một số sự kiện trực tiếp được lên kế hoạch trước.

Xem xét vài câu hỏi và nhà cung cấp, khách mời đặc biệt hoặc diễn giả sẽ là người trả lời trực tiếp thông qua talk show hoặc phỏng vấn, livestream trên social media ngay trước thềm diễn ra sự kiện. Tất cả các câu hỏi sẽ được tổng hợp để người dẫn chương trình có thể xem xét các câu hỏi trên phương tiện truyền thông xã hội để hỏi thay mặt cho khán giả.

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để hướng người tham dự đến các vấn đề đặc biệt, quà tặng bí mật hoặc giới thiệu sản phẩm trong suốt cả ngày. Chạy một cuộc thi hashtag với một số nhà cung cấp trên phương tiện truyền thông xã hội của họ kết hợp với của bạn. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để tăng nhận thức về thương hiệu/sự kiện cho cả hai và mở rộng phạm vi ảnh hưởng và tương tác của sự kiện.

Live event là một nơi tuyệt vời để khám phá và chia sẻ nội dung rộng rãi trong suốt cả ngày. Thể hiện được cảm xúc và làm nổi bật những trải nghiệm tích cực và hấp dẫn của người tham dự. Điều này bổ sung giá trị xã hội thực sự cho những người tham dự tại sự kiện và cho người hâm mộ/người theo dõi của họ đang theo dõi trên các phương tiện truyền thông.

Nếu ai đó gắn thẻ thương hiệu, nhà cung cấp, diễn giả hoặc địa điểm nơi tổ chức sự kiện của bạn, hãy sẵn sàng tham gia, trả lời câu hỏi hoặc hỗ trợ nếu cần. Bạn sẽ không thể tương tác với mọi người tham dự nhưng trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn hầu như có thể tương tác với tất cả mọi người.

Sau sự kiện của bạn

Giữ lại từng khoảnh khắc đắt giá của khách mời trong sự kiện

Giữ lại từng khoảnh khắc đắt giá của khách mời trong sự kiện

Sự kiện có thể kết thúc nhưng đừng để dư luận xã hội kết thúc. Bây giờ là lúc để tận dụng sự tham gia của khán giả và tóm tắt lại tất cả những khoảnh khắc tuyệt vời mà mọi người có thể đã bỏ lỡ trong sự kiện. Cảm ơn các khách mời đặc biệt hoặc diễn giả của bạn, và chia sẻ một số khoảnh khắc đẹp nhất của họ.

Luôn gắn thẻ hoặc @mention chúng trong bài đăng của bạn để mọi người có cơ hội chia sẻ bài đăng đó và mở rộng phạm vi của chiến dịch truyền thông xã hội của bạn.

Khi lập kế hoạch chiến lược truyền thông xã hội cho sự kiện tiếp theo của bạn, hãy nhớ ba phần chính của kế hoạch: trước, trong và sau.

Hy vọng sau những chia sẻ của chúng tôi, bạn đã có thêm một vài ý tưởng cho kế hoạch truyền thông sự kiện của mình. New Group chuyên tổ chức trọn gói các chương trình sự kiện, ngoài ra còn cung cấp kịch bản tổ chức sự kiện, nhân sự biểu diễn, MC, PG và cho thuê các trang thiết bị phục vụ tổ chức sự kiện. Cuối năm sắp đến rồi, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Bí quyết tổ chức tiệc GALA cuối năm cho công ty để nắm được các công việc cần làm cho một buổi tiệc GALA cuối năm thành công nhé. Chúng tôi luôn có mặt để hỗ trợ cho bạn bất cứ lúc nào!

Chúc bạn thành công!

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NEW GROUP
Điện thoại: 0243 662 33 55
Email: newmedia.jsc@gmail.com
Hotline: 0915 186 615
Phòng kinh doanh:0398861422 – 0902 234 232 – 0388521852
VPGD: Số 8 – Ngõ 42 – Vũ Ngọc Phan – P. Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội – VN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *